Kinh nghiệm du lịch Đồ Sơn tự túc cần biết những gì?

Kinh nghiệm đi Hải Phòng nhìn chung rất đơn giản vì thành phố phát triển, dịch vụ du lịch nhiều. Đến Hải Phòng thì tất nhiên phải ghé biển Đồ Sơn chơi. Kinh nghiệm du lịch Đồ Sơn có gì đáng lưu ý? Để Halohaiphong.com.vn tổng kết giúp bạn nhé.

1. Giới thiệu về Đồ Sơn

Bãi biển Đồ Sơn trực thuộc quận Đồ Sơn. Thực chất, quận này không chỉ có biển mà còn khá nhiều điểm tham quan thú vị khác. Quận Đồ Sơn cách trung tâm thành phố tầm 20km về phía Đông Nam. Đồ Sơn chính là một trong 2 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Hải Phòng bên cạnh đảo Cát Bà. Du lịch Đồ Sơn hợp đi trong ngày. Từ Đồ Sơn, bạn cũng có thể di chuyển nhanh chóng ra Cát Bà, vịnh Hạ Long hay Tuần Châu (tỉnh Quảng Ninh) gần đó.

Vì là biển nên mọi người thường đi Đồ Sơn vào mùa hè. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì khoảng thời gian mùa xuân đầu năm du lịch Đồ Sơn cũng có điểm thú vị. Các lễ hội địa phương được tổ chức nhiều vào mùa này. Tiêu biểu là hội đền bà Đế, lễ hội đảo Dấu,… Ngay cả khi không tắm biển thì bạn vẫn luôn có thể đi dạo biển và tham gia các hoạt động bờ biển.

kinh-nghiem-du-lich-do-son-1

Ảnh: Sưu tầm

2. Cách di chuyển đến Đồ Sơn

2.1 Xuất phát từ trung tâm thành phố Hải Phòng

Nếu đi từ thành phố ra Đồ Sơn, bạn tự đi bằng phương tiện cá nhân là tiện nhất. Chúng ta chỉ việc đi theo đường số 5. Biển Đồ Sơn cách trung tâm thành phố khoảng 20km, lại có đường rộng đi thẳng nên đi chỉ mất khoảng nửa tiếng là đến nơi.

kinh-nghiem-du-lich-do-son-2

Ảnh: Sưu tầm

2.2 Xuất phát từ tỉnh/thành phố khác

Theo kinh nghiệm du lịch Đồ Sơn của số đông thì chúng ta cũng hoàn toàn có thể tự lái xe máy hoặc ô tô từ các tỉnh xung quanh như Hà Nội trong ngày. Nếu đi từ Hà Nội thì chỉ mất trên dưới 1 tiếng. Nếu bạn chỉ có nhu cầu đi Đồ Sơn thì sáng đi chiều về là khá hợp lý. Còn đi bằng xe khách hoặc tàu hỏa thì điểm đến bao giờ cũng là trung tâm thành phố Hải Phòng. Sau đó chúng ta phải từ Hải Phòng tự đi ra Đồ Sơn bằng taxi hoặc bắt xe bus.

kinh-nghiem-du-lich-do-son-3

Ảnh: Sưu tầm

3. Kinh nghiệm du lịch Đồ Sơn nên chơi những đâu?

3.1 Tắm biển, tham gia các hoạt động trên biển 

Đến Đồ Sơn thì 100% đều ra biển chơi. Thực tế nhiều người chỉ tắm biển mà không ghé tham quan các điểm khác. Ngoài bãi biển mát mẻ thì ven biển giờ cũng đã có các dịch vụ giải trí như mô tô nước, dù bay,… Lưu ý là đi biển Đồ Sơn vào mùa hè cao điểm có thể sẽ khá đông đúc vì cả khách du lịch lẫn dân bản địa đều đổ về tránh nóng. Sau khi tắm biển xong, nếu có xe máy hoặc xe đạp (có thể thuê) bạn nên đi vài vòng đường ven biển để cảm nhận không khí trong lành mát mẻ.

kinh-nghiem-du-lich-do-son-4

Ảnh: Sưu tầm

3.2 Đi đảo Dấu

Đảo Dấu là một hòn đảo ở cách bờ biển Đồ Sơn rất gần, chỉ phải ngồi tàu đi khoảng 10 phút. Trên đảo có ngọn hải đăng Đảo Dấu – ngọn hải đăng lâu đời nhất Việt Nam. Ngoài ra trên đảo còn có bể bơi nhân tạo và vườn chim thú, khu giải trí, khu nghỉ dưỡng.

kinh-nghiem-du-lich-do-son-5

Ảnh: jenny_vib

3.3 Đi đền Bà Đế

Đền Bà Đế có địa chỉ ở chân núi Độc, thuộc phường Ngọc Hải, Quận Đồ Sơn. Bà Đế là vợ chúa Trịnh Giang. Từ lâu, ngôi đền này đã vô cùng linh thiêng, được người dân địa phương lẫn du khách khắp nơi thường xuyên đổ về lễ cầu bình an.

3.4 Thăm di tích bến tàu không số

Di tích bến tàu không số K15, hay bây giờ gọi là bến Nghiêng nằm ở ngay dưới chân đồi Nghĩa Phong. Đây là một địa điểm lịch sử, là chứng tích cho quá khứ hào hùng của cha ông ta trong cuộc chiến chống đế quốc thế kỷ trước. Đến đây bạn sẽ được khám phá một câu chuyện thú vị về lịch sử và thêm tự hào về truyền thống dân tộc.

kinh-nghiem-du-lich-do-son-6

Ảnh: vumylinh_

4. Kinh nghiệm du lịch Đồ Sơn nên ăn những gì?

Đi tắm biển về bao giờ cũng sẽ rất đói bụng. Mà Đồ Sơn lại là vùng biển, có nghĩa là lúc nào cũng ngập tràn hải sản tươi ngon các loại. Hãy tranh thủ ăn một bữa no nê ở Đồ Sơn nhé. Các món ngon đáng thử phải kể đến:

  • Bún hải sản: Bún hải sản Hải Phòng rất dễ ăn. Tùy từng hàng mà bún có các loại topping cua, tôm, mực, cá,… Ăn bát bún nóng sau khi tắm biển sẽ rất ấm bụng.

kinh-nghiem-du-lich-do-son-7

Ảnh: fuongsfood

  • Ốc xào: Món ốc xào nghe thì đơn giản nhưng ốc xào Đồ Sơn sẽ khiến bạn thấy khác hẳn tưởng tượng. Gia vị nêm nếm đậm đà ngấm đều vào từng con ốc, ăn mãi vẫn không muốn dừng.
  • Lẩu cua đồng: Lựa chọn này phù hợp nhất với buổi liên hoan đi chơi. Lẩu cua đồng Hải Phòng rất nổi tiếng nên tìm hàng bán không hề khó.

kinh-nghiem-du-lich-do-son-8

Ảnh: Sưu tầm

Hy vọng những kinh nghiệm du lịch Đồ Sơn đã đủ để giúp bạn chuẩn bị cho chuyến đi của mình. Nếu ở giữa thành phố nóng bức chật chội quá mà không có điều kiện đi chuyến du lịch xa, chúng ta cứ ‘xách’ xe đến Đồ Sơn cũng được!

About halohaiphongadmin

Check Also

kinh-nghiem-du-lich-hai-phong-2-ngay-1-dem-13

Kinh nghiệm du lịch Hải Phòng 2 ngày 1 với các điểm đến siêu đẹp

Bạn có kế hoạch đi du lịch phố cảng 2 ngày trong thời gian đến …

Trả lời