Mi Drop Là Gì? Hướng Dẫn Cách Dùng Mi Drop Chi Tiết

Mi Drop, một công cụ miễn phí do Xiaomi phát triển, tích hợp vào MIUI nhưng hoạt động độc lập. Ai muốn dùng thử công cụ này đều có thể tải nó trên Google Play

Đây là một công cụ khá hay ho đối với những người dùng android. Vậy nên hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu

Mi Drop là gì?

mi drop là gì

Mi Drop là một ứng dụng để gửi tệp giữa các điện thoại. Có hàng tá ứng dụng cho phép chúng ta làm điều gì đó như thế này nhưng điều thú vị về Mi Drop nằm ở một số tính năng khiến bạn khó tìm.

Một mặt là sự đơn giản của nó, các menu có thứ tự và thiết kế khá rõ ràng mà ngay cả những người ít quen thuộc nhất với công nghệ cũng sẽ biết cách sử dụng. Mặt khác, Mi Drop hoạt động ngoại tuyến và nhanh đáng kinh ngạc.

Mi Drop hứa hẹn cho tốc độ nhanh gấp 200 lần so với Bluetooth. Đó là một tuyên bố thiên vị vì tốc độ của Bluetooth giảm dần theo khoảng cách và đã được cải thiện rất nhiều với các thông số kỹ thuật mới nhất BT 4.0 và BT 5.0.

Cách dùng Mi Drop

cách dùng mi drop

Chúng ta đã biết Mi Drop là gì, giờ hãy cùng tìm hiểu cách dùng Mi Drop

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Mi Drop trên thiết bị Android của bạn.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng và cấp quyền mà ứng dụng yêu cầu. Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình chính của ứng dụng, nơi bạn sẽ tìm thấy hai tùy chọn: Gửi và Nhận

Bước 3: Nhấn vào tùy chọn Gửi sẽ hiển thị các tệp trên thiết bị Android của bạn được chia thành các danh mục khác nhau. Nhấn vào bất kỳ danh mục nào để xem các tệp có sẵn và chọn những tệp bạn muốn gửi. Sau khi được chọn, hãy nhấn vào nút Gửi ở dưới cùng.

Bước 4: Nhấn vào Tùy chọn nhận trên thiết bị bạn muốn nhận các tệp đó. Điều này sẽ làm cho tên thiết bị của người nhận hiển thị trên thiết bị của người gửi. Người gửi cần nhấn vào tên thiết bị của người nhận để bắt đầu gửi tệp.

Bước 5 : Bây giờ, quá trình chia sẻ tệp sẽ bắt đầu và bạn sẽ thấy tiến trình trong thời gian thực. Khi tất cả các tệp đã được gửi thành công, bạn có thể chọn thoát khỏi phiên hoặc tiếp tục gửi / nhận thêm tệp.

Bằng cách này, bạn có thể gửi hoặc nhận tệp bằng ứng dụng Mi Drop trên thiết bị Android của mình một cách dễ dàng. Toàn bộ quá trình này rất đơn giản không có bước phức tạp hoặc khó nhớ. Một điều tốt nữa là ngay cả khi quá trình gửi bị gián đoạn vì bất kỳ lý do nào, bạn có thể tiếp tục lại mà không cần phải bắt đầu lại mọi thứ.

Mi Drop sử dụng công nghệ gì?

Làm thế nào để Mi Drop có thể gửi các tập tin với tốc độ này mà không cần Internet? Nó hoạt động theo cách tương tự như những gì họ làm trong vài năm nay, các ứng dụng như Airdrop, ShareIt hay Xender, vốn không cần Internet, không cần dữ liệu hay Bluetooth.

Mi Drop sử dụng WiFi Direct, một công nghệ tạo vùng Wi-Fi tạo liên kết trực tiếp giữa các thiết bị. Có nghĩa là, nó tận dụng công nghệ WiFi nhưng không phải để truy cập Internet mà để tạo ra một mạng riêng giữa hai điện thoại di động. Nhờ đó, bạn có được tốc độ cao hơn nhiều so với Bluetooth. Ở đây chúng ta có thể nói rằng công nghệ mới nhất này sẽ được sử dụng để phát hiện sự hiện diện của thiết bị di động thứ hai. Khi sự tồn tại đó được biết đến, thì mạng được tạo để gửi các tệp.

Một ứng dụng đơn giản, thiết thực, không cần internet và cũng không có quảng cáo. Xiaomi đã cung cấp một dịch vụ rất tốt và lần này chúng tôi thậm chí sẽ không cần mua điện thoại của họ.

Mi Drop là gì? Cách dùng Mi Drop? Cách cài Mi Drop trên điện thoại Android

About halohaiphongadmin

Trả lời